Cách chơi tennis căn bản nhất, dễ hiều nhất cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu chơi tennis, hãy tham khảo bài viết dưới đây để học chơi Tennis một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Cần đơn giản hóa đến mức tối đa

Để bắt đầu chơi cái gì cũng có những khó khăn nhất định, và chơi tennis cũng như thế. Tuy nhiên nó không khó như bạn tưởng đâu bởi bạn chỉ cần chủ yếu tập trung vào đánh bóng khi nó chạm về phía bạn và làm cho đối thủ bỏ lỡ bóng khi bóng sang lưới của họ mà thôi. Các kỹ năng cứ để sau.

Những kiến thức về tennis, kỹ năng cơ bản về tennis là những thứ bạn cần học khi chơi tennis. Nhưng để bắt đầu, bạn hãy tập trung vào việc đánh bóng qua lưới trước – đây là kỹ năng quan trọng đầu tiên bạn cần biết để có một khởi đầu tốt. Hãy nghĩ rằng làm thế nào để quả bóng này qua được lưới bên kia.

Dù bạn ở lứa tuổi nào thì cũng đều có thể chơi tennis. Chỉ khi bạn đã biết cách đánh bóng tennis thì bạn mới có thể tập trung để nâng cao tay nghề của mình với những kĩ năng chuyên nghiệp khác.

Khi chơi tennis, bạn cần biết một số điều sau:

Để chơi tennis tốt, bạn cần học kỹ thuật đánh tennis một cách chính xác. Hiện nay có nhiều nguồn dạy đánh tennis khiến cho những người mới bắt đầu không biết nên bắt đầu từ đâu để chính xác. Khi các cơ bắp chuyển động sai cách, bạn sẽ cảm thấy nhanh mệt và không đạt được thành tích cao. Do đó, bạn cần học đúng kỹ thuật đầu tiên.

Sau đó bạn cần học được kỹ năng kiểm soát. Kĩ năng kiểm soát này sẽ giúp bạn có một góc quay tốt cùng vơi tư thế đánh bóng đúng kỹ thuật thì nó cũng không tiêu tốn quá nhiều sức như bạn nghĩ.

Chơi tennis không phải chỉ có sức khỏe là được thành công, mà bạn cần phải biết cách chơi thông minh thì bạn sẽ giữ được sức bền lâu hơn. Nếu đối phương có trình độ ngang bằng với bạn thì yếu tố quyết định thắng /thua ở đây chính là yếu tố tâm lý và tinh thần và chính sự thông minh của bạn.

Những người mới chơi tennis cần áp dụng cả những mẹo như sau:

  • Chú ý di chuyển chân đúng trình tự để có thể di chuyển nhanh và linh hoạt nhất có thể.
  • Tư thế chơi tennis là rất quan trọng. Hãy đảm bảo để duy trì tư thế chuẩn nhất . Bạn nên giữ tầm mắt thẳng, vai , đầu thẳng , không nghiêng. Nếu giờ bạn chưa tập được, đừng lo lắng quá vì bạn sẽ tập luyện được.
  • Bạn cần có đam mê với bộ môn này, đây cũng là một yếu tố dẫn đến thành công. Để chơi tennis chuyên nghiệp thì còn rất nhiều điều bạn cần học để chơi tennis thành thạo, nhưng dần dần bạn sẽ học hỏi được.